công bố bánh trung thu

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

1304 lượt xem

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm chủ yếu ở khu vực Ba Tư, nó được biết đến là một loại thảo dược quý giá, gia vị thực phẩm đắt nhất thế giới và được mệnh danh là vàng đỏ của thế giới cũng như được chứng nhận bởi FDA (Mỹ). Nó tạo cho thực phẩm một màu vàng cam rực rỡ dù dùng lượng rất nhỏ. Không những màu sắc mà hương vị Saffron cũng thuộc vào loại hảo hạng. Saffron được sử dụng rộng rãi trong các nền ẩm thực như Ấn Độ, Ba Tư, châu Âu, Ả Rập và Thổ Nhĩ Kỳ. Các loại bánh kẹo và rượu cũng thường có Saffron.

Saffron có giá đắt đỏ nhờ khả năng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Nhụy hoa nghệ tây giúp giảm sắc tố và làm sáng da, giúp gia mịn màng, hồng hào và cải thiện lưu thông máu… Nó còn được sử dụng trong y học cổ truyền để tăng sức đề kháng, hỗ trợ trị cao huyết áp, mất ngủ, giảm thị lực, chống lão hóa, kháng viêm…

tự công bố sản phẩm nhụy hoa nghệ tây

Do quý hiếm, đắt đỏ và có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe nên Saffron dễ bị làm giả bằng cách ngâm tẩm hóa chất để nhuộm màu hoặc tạo mùi hương. Những hóa chất này thường độc hại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP yêu cầu các cở sở sản xuất kinh doanh sản phẩm Saffron bắt buộc phải thực hiện công bố/tự công bố chất lượng sản phẩm Saffron tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận rằng sản phẩm đáp ứng được các quy định tại Việt Nam.

  1. Hồ sơ tự công bố sản phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron) theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP bao gồm:

Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

mẫu đơn

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm còn hạn (12 tháng) được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm có chứng nhận ISO 17025.

– Mẫu nhãn sản phẩm

– Nhãn phụ sản phẩm

  1. Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

– Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp (bản scan màu hoặc bản sao y công chứng)

– Mẫu sản phẩm

– Nhãn sản phẩm (file thiết kế hoặc nhãn thực tế)

  1. Quy trình thực hiện của FOSI về tự công bố sản phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron)

– Tiếp nhận thông tin, kiểm tra các tài liệu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nhãn sản phẩm

–  Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm, gửi mẫu, theo dõi và nhận kết quả kiểm nghiệm

– Soạn thảo hồ sơ tự công bố, gửi hồ sơ cho khách hàng kiểm tra và chốt hồ sơ.

– Nộp hồ sơ đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

– Theo dõi tình trạng hồ sơ.

– Bàn giao hồ sơ cho khách.

  1. Thời gian thực hiện tự công bố sản phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây (Saffron)

– Kiểm nghiệm sản phẩm: Từ 5 – 7 ngày làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ)

– Trong quá trình chờ kết quả kiểm nghiệm, tiến hành soạn hồ sơ.

– Nộp hồ sơ và chờ kết quả đăng tải lên cổng thông tin điện tử:  từ 5 – 7 ngày làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).

* Nghị định 15/2018/NĐ-CP kể từ khi có hiệu lực đã giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục để công bố chất lượng sản phẩm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên chính vì tự công bố nên nhà nước sẽ thắt chặt công tác thanh hậu kiểm để nâng cao trách nhiệm của các doanh nghiệp về đảm bảo an toàn sản phẩm. Các doanh nghiệp nếu không nắm rõ được các quy định nhất là nội dung ghi nhãn và nhiều nội dung khác liên quan sẽ bị xử phạt nếu vi phạm.

Mọi thắc mắc trong quá trình tự công bố sản phẩm nhụy hoa nghệ tây hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại hotline để được tư vấn tận tình.

Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783

 




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783