tự công bố nhụy hoa nghệ tây

Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm Nhụy Hoa Nghệ Tây(Saffron)

Saffron là nhụy hoa Crocus Sativus (Nhụy Hoa Nghệ Tây) sấy khô, một loại cây lâu năm cho hoa vào mùa thu. Iran là nước sản xuất ra 90 % số nghệ tây trên toàn thể giới. Saffron được sử dụng cách đây 3.000 năm […]

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bia tại FOSI

Theo nguồn tin Zing New, Thị trường bia rượu Việt Nam tăng trưởng 15 năm liên tiếp và đứng đầu thế giới với tỷ lệ 2 con số, vượt xa mức 8,8% của Bỉ – nơi xếp thứ hai và cũng theo báo cáo của […]

Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Thực phẩm bổ dưỡng kiểm soát cholesterol

1001 lượt xem

Cholesterol là chất mỡ cơ thể cần để hoạt động. Ở mức độ bình thường, cholesterol đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các tế bào thực hiện chức năng của mình.

Cholesterol là chất mỡ cơ thể cần để hoạt động. Ở mức độ bình thường, cholesterol đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các tế bào thực hiện chức năng của mình. Chỉ số cholesterol cao gây ra tổn thương sâu trong cơ thể, như chứng xơ vữa động mạch và có thể gây ra bệnh tim. Nếu biết cách sử dụng thực phẩm để làm giảm lượng cholesterol, bạn có thể kiểm soát được chỉ số cholesterol trong máu mà không cần phải dùng đến thuốc.

Ăn nhiều trái cây

Có chứa nhiều sterols hay stanols có công thức hóa học rất giống cholesterol, do đó, cam quýt có thể ngăn chặn việc hấp thụ cholesterol từ ruột vào máu, giúp kiểm soát lượng cholesterol.

Hoa quả và các loại hạt là những thực phẩm giúp giảm cholesterol.

Lựu cũng là một loại trái cây giúp hạ cholesterol vì nó làm tăng sự sản sinh oxid nitric ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch. Nó cũng có một loạt tác dụng tích cực khác đối với sức khỏe như chống lão hóa, chống viêm khớp, tăng cường sức đề kháng, do vậy bạn nên ăn lựu thường xuyên.

Ăn cá 2 lần/tuần

Cá hồi hoặc bất kỳ loại cá có dầu nào khác đều rất giàu axit béo omega-3, không chỉ làm giảm huyết áp mà còn ngăn ngừa hình thành cục máu đông bằng cách giảm hàm lượng cholesterol. Bên cạnh đó, cá cũng là thực phẩm thay thế lành mạnh cho thịt vốn chứa nhiều chất béo bão hòa. Các loại cá được khuyên dùng là cá ngừ, cá chim, cá mòi, cá hồi, cá thu. Đặc biệt, khi chế biến, nên nướng cá thay vì rán trong dầu mỡ.

Ăn các loại hạt

Hãy thử tất cả các loại hạt từ quả óc chó tới quả hạnh nhân, đảm bảo rằng bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh hơn. Nhưng hãy tránh những loại hạt được ướp muối hoặc đã chế biến. Ngoài ra, những loại hạt này giúp làm giảm cholesterol nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì chúng có thể làm tăng trọng lượng cơ thể bạn do chứa nhiều calo.

Dùng dầu thực vật

Nên dùng dầu ô liu, dầu cải, dầu ngô, dầu hạt rum, dầu đậu nành và dầu hướng dương. Đây là những loại dầu có tác dụng làm hạ mức cholesterol. Điều cần lưu ý là tổng tất cả các loại chất béo nói trên đều không được vượt quá 30% lượng calo cho phép.

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783