Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Phô mai (Cheese) là thực phẩm được làm từ sữa, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Phô mai là món ăn phổ biến và khoái khẩu của giới trẻ trên thị trường hiện nay. Với sức tiêu thụ sản phẩm phô mai […]

Thực phẩm bổ dưỡng kiểm soát cholesterol

1001 lượt xem

Cholesterol là chất mỡ cơ thể cần để hoạt động. Ở mức độ bình thường, cholesterol đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các tế bào thực hiện chức năng của mình.

Cholesterol là chất mỡ cơ thể cần để hoạt động. Ở mức độ bình thường, cholesterol đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các tế bào thực hiện chức năng của mình. Chỉ số cholesterol cao gây ra tổn thương sâu trong cơ thể, như chứng xơ vữa động mạch và có thể gây ra bệnh tim. Nếu biết cách sử dụng thực phẩm để làm giảm lượng cholesterol, bạn có thể kiểm soát được chỉ số cholesterol trong máu mà không cần phải dùng đến thuốc.

Ăn nhiều trái cây

Có chứa nhiều sterols hay stanols có công thức hóa học rất giống cholesterol, do đó, cam quýt có thể ngăn chặn việc hấp thụ cholesterol từ ruột vào máu, giúp kiểm soát lượng cholesterol.

Hoa quả và các loại hạt là những thực phẩm giúp giảm cholesterol.

Lựu cũng là một loại trái cây giúp hạ cholesterol vì nó làm tăng sự sản sinh oxid nitric ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch. Nó cũng có một loạt tác dụng tích cực khác đối với sức khỏe như chống lão hóa, chống viêm khớp, tăng cường sức đề kháng, do vậy bạn nên ăn lựu thường xuyên.

Ăn cá 2 lần/tuần

Cá hồi hoặc bất kỳ loại cá có dầu nào khác đều rất giàu axit béo omega-3, không chỉ làm giảm huyết áp mà còn ngăn ngừa hình thành cục máu đông bằng cách giảm hàm lượng cholesterol. Bên cạnh đó, cá cũng là thực phẩm thay thế lành mạnh cho thịt vốn chứa nhiều chất béo bão hòa. Các loại cá được khuyên dùng là cá ngừ, cá chim, cá mòi, cá hồi, cá thu. Đặc biệt, khi chế biến, nên nướng cá thay vì rán trong dầu mỡ.

Ăn các loại hạt

Hãy thử tất cả các loại hạt từ quả óc chó tới quả hạnh nhân, đảm bảo rằng bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh hơn. Nhưng hãy tránh những loại hạt được ướp muối hoặc đã chế biến. Ngoài ra, những loại hạt này giúp làm giảm cholesterol nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì chúng có thể làm tăng trọng lượng cơ thể bạn do chứa nhiều calo.

Dùng dầu thực vật

Nên dùng dầu ô liu, dầu cải, dầu ngô, dầu hạt rum, dầu đậu nành và dầu hướng dương. Đây là những loại dầu có tác dụng làm hạ mức cholesterol. Điều cần lưu ý là tổng tất cả các loại chất béo nói trên đều không được vượt quá 30% lượng calo cho phép.

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Tức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008