công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Tự công bố chất lượng bò viên

1047 lượt xem

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bò viên là một trong những vấn đề báo động hiện nay, nhiều nguồn tin cho thấy sản phẩm này hiện được các Cơ sở sản xuất cực bẩn, sử dụng hàng the, bột pha và phụ gia thực phẩm quá nhiều gây biến chất sản phẩm và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Cơ quan quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm hiện đang nổ lực kiểm tra chất lượng bò viên đang lưu thông trên thị trường. Để bảo vệ thương hiệu và sức khỏe người tiêu dùng, Cơ sở sản xuất bò viên phải tự công bố chất lượng bò viên trước đưa sản phẩm lên thị trường tiêu thụ (Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP).

tự công bố chất lượng bò viên

Tuy nhiên, tự công bố chất lượng bò viên không phải là thủ tục dễ dàng đối với các Cơ sở sản xuất chưa có kinh nghiệm tự công bố chất lượng sản phẩm. Vì vậy để giúp các Cơ sở sản xuất bò viên có cơ sở thực hiện việc tự công bố sản phẩm của mình đúng quy định của Pháp luật, FOSI đã tổng hợp nội dung xoay quanh vấn đề tự công bố chất lượng bò viên như sau:

Căn cứ pháp lý tư vấn:

Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;

Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018 quy định một số điều Luật an toàn thực phẩm.

Hồ sơ tự công bố chất lượng bò viên:

  • Bản tự công bố thực phẩm MẪU SỐ 1 NGHỊ ĐỊNH 152018NĐ-CP;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm có thời hạn trên 12 tháng cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. (Loại giấy phép này phải có đầy đủ thông tin về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất sản phẩm dự kiến);
  • Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn  hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm;
  • Certificate of analysis ( CA)- Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Sản phẩm nhập khẩu).

Quy trình tự công bố chất lượng bò viên tại FOSI

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng;
  • Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp;
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp với quy định hiện hành;
  • Xây dựng hồ sơ tự công bố gửi đến doanh nghiệp ký tên đóng dấu. Xây dựng và tối ưu hồ sơ tự công bố để không chỉ để hoàn thiện thủ tục mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này, tránh các rủi ro không đáng có;
  • Nộp hồ sơ lên Sở Y Tế địa phương. Thông báo cho doanh nghiệp khi có thông báo trên trang thông tin điện tử của Cục an toàn thực phẩm.

Thời gian thực hiện tự công bố chất lượng bò viên:

  • Tự công bố sản phẩm: 03 ngày.
  • Kiểm nghiệm: 7 ngày.

Mọi thắc mắc về tự công bố chất lượng bò viên, Cơ sở sản xuất hãy liên hệ cho chúng tôi:  Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783