Tư vấn công bố chất lượng Mì Ý nhập khẩu tại FOSI

Mì Ý là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị độc đáo, đặc trưng với khả năng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, dễ dàng làm vừa lòng nhiều khẩu vị, đem lại những bữa ăn ngon miệng, bổ […]

Tư vấn công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Cacao – FOSI

Cacao cho hạt làm nguyên liệu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể kể đến một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao như sô cô la, bột ca cao… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến […]

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

Thủ tục tự công bố chất lượng miến dong theo nghị định 15

1055 lượt xem

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột. Rồi từ đó chế biến thành những sợi miến có màu trắng ngà hoặc ngả nâu và được nhiều người chọn lựa để chế biến những món ăn truyền thống. Với sức tiêu thụ sản phẩm miến dong lớn, vì vậy vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm miến dong là quan trọng.

Hơn nữa doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm miến dong ra thị trường tiêu thụ như: siêu thị, cửa hàng…Bắt buộc Doanh nghiệp phải tự công bố chất lượng sản phẩm miến dong theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018 nhằm đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng,tạo ưu thế cạnh tranh và nâng cao hình ảnh thương hiệu…

Thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm miến dong

Thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm miến dong

Căn cứ pháp lý:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018 quy định một số điều Luật an toàn thực phẩm.

Hồ sơ tự công bố chất lượng miến dong

  • Bản tự cong bo san pham  theo Mẫu số 1 NGHỊ ĐỊNH 15/2018/NĐ-CP(xem chi tiết tại đây)
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm có thời hạn trên 12 tháng cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Loại giấy phép này phải có đầy đủ thông tin về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất sản phẩm dự kiến);
  • Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn  hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm;

Đối với sản  phẩm miến dong nhập khẩu doanh nghiệp cần cung cấp thêm

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty nhập khẩu
  • CA-Bảng phân tích thành phần sản phẩm (Certificate of Analyst)
  • Chữ ký số của doanh nghiệp

Thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm miến dong:

  • Tổ chức, cá nhân tự công bố chất lượng sản phẩm miến dong của mình lên trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân Tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương chỉ định;
  • Ngay sau khi tự công bố chất lượng sản phẩm miến dong, tổ chức, cá nhân được quyền kinh doanh sản phẩm miến dong và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm miến dong đó;
  • Cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm miến dong tự công bố trên trang thông tin điện tử của Cơ quan tiếp nhận.

Quy trình tư vấn thủ tục tự công bố chất lượng miến dong tại IFOOD

  • Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục pháp lý trong quá trình công bố
  • Xem xét, đánh giá, sửa đổi các tài liệu do khách hàng cung cấp để hồ sơ phù hợp với quy định của pháp luật
  • Tiến hành xét nghiệm, đánh giá và rút ra kết quả
  • Xây dự hồ sơ công bố  và nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền
  •  Theo dõi hồ sơ cho đến khi có kết quả (Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm) và giao tận tay cho Quý doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện công bố chất lượng miến dong

  • Công bố sản phẩm: 03 ngày
  • Kiểm nghiệm: 07 ngày

Mọi khó khăn và thắc mắc xoay quanh đến vấn đề thủ tục tự công bố chất lượng miến dong, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.
Mr Hoan: 0988 305 008 - 0909 898 763 - hoantran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008