công bố bánh trung thu
Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

Đăng Ký Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế

1007 lượt xem

Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm là thủ tục cần thiết của cơ sở, doanh nghiệp nhưng quá trình thực hiện như thế nào vẫn là một điều mơ hồ đối  với họ, vì vậy hôm nay Fosi sẽ cung cấp thông tin giúp quý cơ sở, doanh nghiệp có đầy đủ kiến thức thực hiện đăng ký.

Hãy đón xem ở bên dưới!

Đầu tiên, quý cơ sở, doanh nghiệp phải hiểu đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm là thủ tục đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm chứng minh chất lượng an toàn của sản phẩm thực phẩm.

Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y Tế

Theo quy định của Chính Phủ tất cả cơ sở, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nếu như vi phạm sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ.

Vậy, đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải làm như thế nào?

Để đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm các bạn phải tìm hiểu kiến thức và soạn đầy đủ thành phần hồ sơ sau đó nộp lên cơ quan quản lý tương ứng để xin cấp và chờ đợt xét duyệt.

Đối với nhóm sản phẩm thuộc Bộ Y Tế quản lý cơ sở, doanh nghiệp cần phải chú trọng và cẩn thận, sau đây là những sản phẩm được Bộ Y Tế quản lý:

  • Nước uống đóng chai
  • Nước khoáng thiên nhiên
  • Thực phẩm chức năng
  • Các vi chất bổ sung vào thực phẩm và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng
  • Phụ gia thực phẩm
  • Hương liệu thực phẩm
  • Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
  • Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm
  • Đá thực phẩm (Nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm)

Căn cứ vào các pháp lý sau đây

  • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010
  • Nghị định số 15/2018/NĐCP
  • Nghị định 155/2018/NĐ-CP: sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều doanh đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Nhà Nước của Bộ Y Tế.

Hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y Tế gồm

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
  • Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở
  • Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh ăn uống đã được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.
  • Kết quả khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến kinh doanh thực phẩm

Kết luận

Có thể thấy quy trình đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm không hề dễ dàng đối với cơ sở, doanh nghiệp đúng không nào. Tuy nhiên, với lượng thông tin bên trên tin rằng sẽ làm cho các bạn hiểu phần nào đó về thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tham khảo

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất.
  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ quản lý sức khỏe nhân viên…
  • Hướng dẫn tập huấn kiến thức ATTP và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  • Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, đóng phí tại cơ quan quản lý.
  • Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Doanh nghiệp.
  • Nhận và gửi chứng nhận về cho Doanh nghiệp.

Ngoài ra, Cơ sở, doanh nghiệp nào muốn được tư vấn hãy liên hệ ngay với Fosi qua số điện thoại hotline

Mr Mạnh: 0918 828 875 hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783
để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783