Tại sao phải kiểm soát vi sinh?
Có rất nhiều vụ ngộ độc hay nhiễm bệnh gây ra bởi vi sinh vật hiện diện trong nước, thực phẩm hay mỹ phẩm. Kiểm soát vi sinh là một yêu cầu tất yếu không những đối với sản phẩm mà ngay trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm, cũng cần kiểm soát các vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm vào thực phẩm thông qua tiếp xúc với bề mặt thiết bị…
Bộ Y tế Việt Nam quy định rõ giới hạn vi sinh vật trong thực phẩm theo quyết định số: 46/2007/QĐ-BYT. Ngoài ra QCVN 8-3:2012/BYT cũng đưa ra QCKT quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.
Qui chuẩn EC 2073/2005 của EU đưa ra các tiêu chí an toàn cho thực phẩm đối với một số vi khuẩn trong thực phẩm như Salmonella, Listeria monocytogenes, Enterobacter sakazakii, và các độc tố (Staphylocci enterotoxin…) Các tiêu chí này được áp dụng cho các sản phẩm đưa ra ngoài thị trường trong toàn thời gian sử dụng của chúng.
Tại thị trường Mỹ cũng đưa ra những qui chuẩn riêng APC/SPC cho các vi sinh vật trong thực phẩm theo chuẩn USDA FSIS, FDA…
Kiểm nghiệm Vi sinh tại FOSI
FOSI với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm: đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ cao; Máy móc, thiết bị hiện đại; Đầu tư nghiên cứu phát triển; Áp dụng hệ thống quản lý thông tin độc quyền Eurofins – LIMs (Laboratory Information Management Systems) xuyên suốt các khâu; Chất lượng dịch vụ luôn được quan tâm và cải tiến liên tục.
Phân tích thực phẩm: Tổng số vi sinh vật, E. coli, E. coli O157:H7, Coliforms, Fecal coliform, Enterobacteriaceae, Shigella, Salmonella, Vibrio cholera, Staphylococcus aureus, Vibrio parahaemolyticus, Listeria monocytogenes, Bacillus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Clostridium perfringens, tổng số nấm men, nấm mốc, Aspergillusspp, Lactobacilus acidophilus, campylobacter, Vi khuẩn sinh lactic, định danh vi khuẩn, định danh nấm men, định danh nấm mốc, Enzyme lipase, enzyme Diazta, Enzyme proteas, Độc tố S. aureaus, Độc tố gây bệnh tiêu chảy của Bacillus, khả năng kháng khuẩn của vi khuẩn, khả năng diệt khuẩn, chất kháng sinh trong sữa.
Phân tích thủy sản: Phân tích virus Đốm trắng Syndrome – WSSV, virus Đầu vàng Complex-YCV, virus Taura Syndrome -TS, Hepatopancreas Parvovirus – HPV, vi khuẩn Necrotizing, Hepatopancreatitis – NHPB, vi khuẩn thuộc nhóm Vibrio SPP, virus MB (Monodon type Baculoviros -MBV).
Phân tích mỹ phẩm, dược phẩm: phân tích các chỉ tiêu vi sinh chỉ thị và vi sinh gây bệnh như: tổng số vi sinh vật, Enterobacteriaceae và vi khuẩn gam âm khác, Staphylococcus, Pseudomonas aeruginosa…
Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tối đa về những thắc mắc cũng như nhu cầu của quý khách về kiểm nghiệm vi sinh, hãy liên hệ ngay cho FOSI theo thông tin bên dưới để được tư vấn MIỄN PHÍ 24/7