Tinh bột có nguồn gốc từ các loại cây khác nhau có tính chất vật lý và thành phần hóa học khác nhau.
Tinh bột được thực vật tạo ra trong tự nhiên trong các quả, củ như: ngũ cốc,lúa mỳ,…. Tinh bột, cùng với protein và chất béo là một thành phần quan trọng bậc nhất trong chế độ dinh dưỡng của loài người cũng như nhiều loài động vật khác.
Ngoài sử dụng làm thực phẩm ra, tinh bột còn được dùng trong công nghiệp sản xuất giấy, rượu, băng bó xương. Tinh bột được tách ra từ hạt như ngô và lúa mì, từ rễ và củ như sắn, khoai tây, dong là những loại tinh bột chính dùng trong công nghiệp.
Tuy nhiên, tinh bột hay bất kỳ sản phẩm nào trước khi tung ra ngoài thị trường cũng phải kiểm nghiệm chất lượng và công bố tiêu chuẩn sản phẩm.
Bảng kiểm nghiệm tinh bột
Cảm quan | Trạng thái
Màu sắc Mùi vị |
Chất lượng | Độ ẩm
Gluxit Năng lượng Protein Carbohydrate Lipit Chất điều vị Sodium |
Vi sinh | Tổng số vi sinh vật hiếu khí
Coliforms Escherichia coli Clostridium perfringens Staphylococcus aureus Bacillus cereus Salmonella Tổng số bào tử nấm mốc – men
|
Kim loại | Asen
Chì Cadmi Thủy ngân |
Vi nấm | Aflatoxin B1
Aflatoxin tổng Aflatoxin M1 Ochratoxin A Deoxynivalenol Zearelenone |
Tuỳ vào mục đích kiểm nghiệm như kiểm tra chất lượng, kiểm nghiệm định kỳ, kiểm nghiệm để làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm….doanh nghiệp có thể bổ sung hoặc giảm bớt các chỉ tiêu nhằm tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí vẫn đảm bảo theo đúng quy định sản phẩm.
Để được hỗ trợ kiểm nghiệm Tinh bột gạo nghệ mật ong trọn gói như : Tư vấn tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, Kiểm nghiệm mẫu tinh dầu gừng, lấy mẫu kiểm nghiệm sao cho rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể chi tiết.