Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Tiêu chuẩn Việt Nam về gia vị

1038 lượt xem

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VỀ GIA VỊ  

Tiêu chuẩn gia vị phải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ghi chú: Chọn vào cột Số hiệu TC tương ứng từng dòng của các TCVN để tải về nội dung chi tiết.

STT Số hiệu TC Ngày ban hành Tên tiêu chuẩn
1 TCVN 1459:1996 1996 Mì chính
2 TCVN 1460:1997 1997 Mì chính. Phương pháp thử
3 TCVN 1763-86 27/12/1986 Nước chấm. Yêu cầu kỹ thuật
4 TCVN 1764-75 1975 Nước chấm. Phương pháp thử
5 TCVN 2080-86 31/12/1986 ớt bột xuất khẩu
6 TCVN 3973-84 1984 Muối ăn (Natri clorua). Phương pháp thử
7 TCVN 3974-84 1984 Muối ăn. Yêu cầu kỹ thuật
8 TCVN 4045:1993 1993 Hạt tiêu. Phương pháp thử
9 TCVN 4886-89 25/12/1989 Sản phẩm thực phẩm và gia vị. Trình tự lấy mẫu để phân tích vi sinh vật
10 TCVN 4888-89 25/12/1989 Gia vị. Tên gọi. Danh mục đầu tiên
11 TCVN 4889-89 25/12/1989 Gia vị. Lấy mẫu
12 TCVN 4890-89 25/12/1989 Gia vị. Xác định độ mịn bằng phương pháp sàng tay (phương pháp chuẩn)
13 TCVN 4892-89 25/12/1989 Gia vị. Xác định tạp chất
14 TCVN 5104-90 28/11/1990 Sản phẩm thực phẩm và gia vị. Phương pháp xác định khả năng thử nếm của người cảm quan
15 TCVN 5484-2002 2002 Gia vị. Xác định tro không tan trong axit
16 TCVN 5485-91 1991 Gia vị. Xác định chất chiết hòa tan trong nước
17 TCVN 5486-2002 2002 Gia vị. Xác định chất chiết ete không bay hơi
18 TCVN 5647:1992 1992 Muối iốt
19 TCVN 6487:1999 1999 Bột canh iốt. Phương pháp xác định hàm lượng iốt
20 TCVN 7036:2002 2002 Hạt tiêu đen (piper nigrum L.).Quy định kỹ thuật
21 TCVN 7037:2002 2002 Hạt tiêu trắng (piper nigrum L.). Quy định kỹ thuật
22 TCVN 7038:2002 2002 Gia vị. Xác định tro tổng số
23 TCVN 7039:2002 2002 Gia vị và gia vị thảo mộc. Xác định hàm lượng dầu bay hơi
24 TCVN 7040:2002 2002 Gia vị. Xác định độ ẩm. Phương pháp chưng cất lôi cuốn

 

 

Đánh giá bài viết
 
 
Hotline: 0988 305 008