Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Phô mai (Cheese) là thực phẩm được làm từ sữa, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Phô mai là món ăn phổ biến và khoái khẩu của giới trẻ trên thị trường hiện nay. Với sức tiêu thụ sản phẩm phô mai […]

tự công bố chất lượng bò viên

Tự công bố chất lượng bò viên

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bò viên là một trong những vấn đề báo động hiện nay, nhiều nguồn tin cho thấy sản phẩm này hiện được các Cơ sở sản xuất cực bẩn, sử dụng hàng the, bột pha và phụ […]

tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Cùng với mì ăn liền thì hủ tiếu ăn liền là sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là sinh viên và những người có cuộc sống bận rộn. So với các thực phẩm đóng gói ăn liền khác, hủ tiếu ăn […]

Hóa chất trong bao bì đựng đồ ăn nhanh nguy hại tới ‘tinh binh’

1004 lượt xem

– Loại bao bì không thấm mỡ của những đồ ăn nhanh như hamburger, khoai tây chiên chứa những hóa chất độc hại có khả năng xâm nhập vào thức ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe, trong đó làm giảm lượng tinh trùng ở nam giới.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, loại bao bì không thấm mỡ của những đồ ăn nhanh như hamburger, khoai tây chiên chứa những hóa chất độc hại có khả năng xâm nhập vào thức ăn.

Để đánh giá một cách toàn diện mức độ nguy hiểm từ các loại bao bì đựng đồ ăn nhanh, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 400 mẫu bao bì từ 27 chuỗi thức ăn nhanh trên toàn nước Mỹ. Các mẫu bao gồm giấy gói giấy, bìa, và các thùng chứa đồ uống, được liệt kê vào nhóm các sản phẩm chứa các chất hóa học PFASs, còn được gọi là PFCs. Những hóa chất này được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm chống dính, không bẩn, chống thấm nước như thảm, đồ nấu nướng, đồ mặc ngoài trời, bao bì thực phẩm.

Theo báo cáo ngày 01 tháng 2 trên tạp chí Khoa học Môi trường & Công nghệ, các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ để phát hiện dấu hiệu của PFAs. Nhóm nghiên cứu cho thấy gần một nửa số giấy gói thức ăn nhanh (ví dụ, giấy gói bánh burger và túi bánh ngọt) và 20% mẫu bìa (ví dụ hộp đựng khoai tây chiên và bánh pizza) chứa flo.

đồ ăn nhanh

Bao bì đựng đồ ăn nhanh có thể gây nguy hại cho sức khỏe

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra một số hóa chất flo như axit perfluorooctanoic (PFOA) và axit perfluorooctanesulfonic (PFOS) có thể gây ảnh hưởng đến thận, gây ung thư tinh hoàn, giảm cân nặng trẻ sơ sinh, bệnh tuyến giáp, giảm chất lượng tinh trùng, huyết áp cao trong thai kỳ và suy giảm hệ thống miễn dịch ở trẻ em. Nhiệt độ cao của thức ăn và dầu mỡ sẽ khiến các hóa chất xâm nhập vào thực phẩm và từ đó đi vào cơ thể con người.

Ngoài ra, những người ăn nhiều đồ ăn nhanh sẽ tiếp xúc với nồng độ nhóm hóa chất có hại được gọi là phthalates cao hơn so với những người không ăn hay ăn ít loại đồ ăn này. Phthalates thuộc về nhóm hóa chất công nghiệp dùng làm nguyên liệu bao bì thực phẩm. Nghiên cứu cho thấy, hóa chất này có thể bị rò rỉ ra khỏi bao bì và gây độc hại với các loại thực phẩm đã được chế biến.

FOSI (theo Guardian)

Hóa chất trong bao bì đựng đồ ăn nhanh nguy hại tới ‘tinh binh’
3 (60%) 1 vote
Categories: Kiến Thức|
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008