hinh-banh-trung-thu

Công bố tiêu chuân chất lượng bánh trung thu

Bánh trung thu hay còn gọi là bánh nướng có nhân ngọt thường được dùng trong dịp Tết Trung thu. Bánh trung thu thường có dạng hình tròn hoặc hình vuông. Ngoài ra, bánh trung thu còn có nhiều kiểu dáng khác nhưng phổ biến hơn là kiểu lợn mẹ với đàn con, cá […]

thit-bo-kho-that-gia

Công bố chất lượng khô bò, khô mực

Khô bò, khô mực là những mặt hàng được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Nguyên đán. Khi thị trường cạnh tranh, tất yếu sẽ phân khúc thị trường sẽ phụ thuộc về giá cả và chất lượng. Do đó, để tạo ưu thế cạnh tranh […]

Công bố hợp quy khay đựng mứt tết

Công bố hợp quy khay đựng mứt tết

Bên tách trà ngày tết, những câu chuyện sẽ thêm vui hơn với miếng mứt, viên kẹo ngọt ngào. Và các loại hộp đựng mứt với màu sắc đỏ và hoa văn sang trọng sẽ làm chúng trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. […]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola (chocolate)

Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola (chocolate)

Theo Luật An toàn thực phẩm do Quốc Hội ban hành ngày 17 tháng 06 năm 2010, các loại socola trước khi lưu thông trên thị trường bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định […]

image_gallery

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng

Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều mẫu sản phẩm làm từ tinh bột như bún, bánh phở, bánh ướt… tại TP HCM bị phát hiện chứa chất tẩy trắng tinopal, acid oxalic (chất cấm dùng trong thực phẩm) và natri sulfite (sử dụng […]

go_nha1_NGRU

Công bố tiêu chuẩn chất lượng gạo

Đối với người châu Á nói chung và người dân Việt Nam nói riêng, gạo là lương thực chính có mặt trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, dạo gần đây những thông tin về gạo giả, gạo ngoại nhập kém chất lượng […]

Hóa chất trong bao bì đựng đồ ăn nhanh nguy hại tới ‘tinh binh’

– Loại bao bì không thấm mỡ của những đồ ăn nhanh như hamburger, khoai tây chiên chứa những hóa chất độc hại có khả năng xâm nhập vào thức ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe, trong đó làm giảm lượng tinh trùng ở nam giới.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, loại bao bì không thấm mỡ của những đồ ăn nhanh như hamburger, khoai tây chiên chứa những hóa chất độc hại có khả năng xâm nhập vào thức ăn.

Để đánh giá một cách toàn diện mức độ nguy hiểm từ các loại bao bì đựng đồ ăn nhanh, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 400 mẫu bao bì từ 27 chuỗi thức ăn nhanh trên toàn nước Mỹ. Các mẫu bao gồm giấy gói giấy, bìa, và các thùng chứa đồ uống, được liệt kê vào nhóm các sản phẩm chứa các chất hóa học PFASs, còn được gọi là PFCs. Những hóa chất này được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm chống dính, không bẩn, chống thấm nước như thảm, đồ nấu nướng, đồ mặc ngoài trời, bao bì thực phẩm.

Theo báo cáo ngày 01 tháng 2 trên tạp chí Khoa học Môi trường & Công nghệ, các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ để phát hiện dấu hiệu của PFAs. Nhóm nghiên cứu cho thấy gần một nửa số giấy gói thức ăn nhanh (ví dụ, giấy gói bánh burger và túi bánh ngọt) và 20% mẫu bìa (ví dụ hộp đựng khoai tây chiên và bánh pizza) chứa flo.

đồ ăn nhanh

Bao bì đựng đồ ăn nhanh có thể gây nguy hại cho sức khỏe

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra một số hóa chất flo như axit perfluorooctanoic (PFOA) và axit perfluorooctanesulfonic (PFOS) có thể gây ảnh hưởng đến thận, gây ung thư tinh hoàn, giảm cân nặng trẻ sơ sinh, bệnh tuyến giáp, giảm chất lượng tinh trùng, huyết áp cao trong thai kỳ và suy giảm hệ thống miễn dịch ở trẻ em. Nhiệt độ cao của thức ăn và dầu mỡ sẽ khiến các hóa chất xâm nhập vào thực phẩm và từ đó đi vào cơ thể con người.

Ngoài ra, những người ăn nhiều đồ ăn nhanh sẽ tiếp xúc với nồng độ nhóm hóa chất có hại được gọi là phthalates cao hơn so với những người không ăn hay ăn ít loại đồ ăn này. Phthalates thuộc về nhóm hóa chất công nghiệp dùng làm nguyên liệu bao bì thực phẩm. Nghiên cứu cho thấy, hóa chất này có thể bị rò rỉ ra khỏi bao bì và gây độc hại với các loại thực phẩm đã được chế biến.

FOSI (theo Guardian)

Hóa chất trong bao bì đựng đồ ăn nhanh nguy hại tới ‘tinh binh’
3 (60%) 1 vote
Categories: Kiến Thức|
Hotline: 0909 898 763