nghien-cuu-chuyen-giao-cong-nghe-mut-vo-buoi

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa […]

chuyen-giao-quy-trinh-cong-nghe-san-xuat-dua-sach-1

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm hạt dưa

Tết hoặc trong những bữa tiệc, gặp gỡ, những cuộc nói chuyện,…. Trên mỗi bàn hình ảnh 1 dĩa hạt dưa và 1 ấm trà rất phổ biến ở mỗi gia đình từ xưa đến nay. Hạt dưa với mùi vị ngọt bùi, thơm ngon […]

cong-bo-tieu-chuan-banh-keo-trong-nuoc

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị […]

sua-hat-nhan-2

Công bố hợp quy sản phẩm sữa hạnh nhân

Căn cứ theo: Luật thực phẩm số 55/2010 Nghị định 38/2012/NĐ-CP Theo đó, Ban Quản lý An Toàn Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh quy định đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán những mặt hàng về sản phẩm thưc phẩm […]

sua-hat-sen-3

Công bố hợp quy chất lượng sản phẩm sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon rất tốt cho sức khỏe có tác dụng an thần, giúp ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Thời gian gần trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm […]

sua-bap-ngon

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa bắp

Sữa bắp là một loại thực phẩm dạng lỏng, được chế biến từ nguyên liệu là bắp được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng do nó dễ uống, thơm ngon và bổ dưỡng, không chứa cholesterol đồng thời không có lactose […]

Hóa chất trong bao bì đựng đồ ăn nhanh nguy hại tới ‘tinh binh’

1001 lượt xem

– Loại bao bì không thấm mỡ của những đồ ăn nhanh như hamburger, khoai tây chiên chứa những hóa chất độc hại có khả năng xâm nhập vào thức ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe, trong đó làm giảm lượng tinh trùng ở nam giới.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, loại bao bì không thấm mỡ của những đồ ăn nhanh như hamburger, khoai tây chiên chứa những hóa chất độc hại có khả năng xâm nhập vào thức ăn.

Để đánh giá một cách toàn diện mức độ nguy hiểm từ các loại bao bì đựng đồ ăn nhanh, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 400 mẫu bao bì từ 27 chuỗi thức ăn nhanh trên toàn nước Mỹ. Các mẫu bao gồm giấy gói giấy, bìa, và các thùng chứa đồ uống, được liệt kê vào nhóm các sản phẩm chứa các chất hóa học PFASs, còn được gọi là PFCs. Những hóa chất này được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm chống dính, không bẩn, chống thấm nước như thảm, đồ nấu nướng, đồ mặc ngoài trời, bao bì thực phẩm.

Theo báo cáo ngày 01 tháng 2 trên tạp chí Khoa học Môi trường & Công nghệ, các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ để phát hiện dấu hiệu của PFAs. Nhóm nghiên cứu cho thấy gần một nửa số giấy gói thức ăn nhanh (ví dụ, giấy gói bánh burger và túi bánh ngọt) và 20% mẫu bìa (ví dụ hộp đựng khoai tây chiên và bánh pizza) chứa flo.

đồ ăn nhanh

Bao bì đựng đồ ăn nhanh có thể gây nguy hại cho sức khỏe

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra một số hóa chất flo như axit perfluorooctanoic (PFOA) và axit perfluorooctanesulfonic (PFOS) có thể gây ảnh hưởng đến thận, gây ung thư tinh hoàn, giảm cân nặng trẻ sơ sinh, bệnh tuyến giáp, giảm chất lượng tinh trùng, huyết áp cao trong thai kỳ và suy giảm hệ thống miễn dịch ở trẻ em. Nhiệt độ cao của thức ăn và dầu mỡ sẽ khiến các hóa chất xâm nhập vào thực phẩm và từ đó đi vào cơ thể con người.

Ngoài ra, những người ăn nhiều đồ ăn nhanh sẽ tiếp xúc với nồng độ nhóm hóa chất có hại được gọi là phthalates cao hơn so với những người không ăn hay ăn ít loại đồ ăn này. Phthalates thuộc về nhóm hóa chất công nghiệp dùng làm nguyên liệu bao bì thực phẩm. Nghiên cứu cho thấy, hóa chất này có thể bị rò rỉ ra khỏi bao bì và gây độc hại với các loại thực phẩm đã được chế biến.

FOSI (theo Guardian)

Hóa chất trong bao bì đựng đồ ăn nhanh nguy hại tới ‘tinh binh’
3 (60%) 1 vote
Categories: Kiến Thức|
Hotline: 0909 898 763