công bố bánh trung thu

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn tự công bố sản phẩm thực phẩm chính xác cho doanh nghiệp

1065 lượt xem

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn tự công bố sản phẩm thực phẩm chính xác nhất cho doanh nghiệp dựa theo quy định của nghị định 15 được ban hành vào ngày 02 tháng 02 năm 2018 thay thế nghị định 38/2012/NĐ-CP.

hướng dẫn tự công bố sản phẩm thực phẩm chính xác cho doanh nghiệp

Đầu tiên theo nghị định mới số 15 thì thay vì trước đây tất cả sản phẩm phải đăng ký công bố sản phẩm thì bây giờ chỉ còn lại 3 nhóm sản phẩm phải thực hiện thủ tục đăng ký công bố sản phẩm bao gồm:

  • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
  • Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ tới 36 tháng tuổi
  • Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới và những sản phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt như thực phẩm ăn qua xông cho người bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ

Còn lại các nhóm sản phẩm khác doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục tự công bố.

Cục An toàn thực phẩm có quy định doanh nghiệp được tự công bố sản phẩm của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật về công bố đó thay vì gửi bản hồ sơ công bố tới các cơ quan nhà nước để xác nhận.

Nhóm sản phẩm tự công bố bao gồm

  • Thực phẩm sản phảm thường sản xuất trong nước.
  • Thực phẩm sản phẩm thường nhập khẩu.
  • Thực phẩm sản phẩm dinh dưỡng.
  • Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Hồ sơ tự công bố sản phẩm thực phẩm theo nghị định 15 bao gồm

  • Bản tự công bố an toàn sản phẩm theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định này;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế.
  • Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định;
  • Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó.
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ tại đơn vị và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận;

Lưu ý:

  • Hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt.

Có khó khăn gặp phải khi thực hiện tự công bố sản phẩm không?

Các doanh nghiệp sẽ rất bỡ ngỡ nếu như là lần đầu tiên thực hiện  thủ tục tự công bố sản phẩm hoặc không có nắm rõ kiến thức công bố sẽ rất khó khăn khi thực hiện.

FOSI giới thiệu đến quý doanh nghiệp mô hình tư vấn hướng dẫn tự công bố sản phẩm thực phẩm dành cho doanh nghiệp

Quy trình làm việc của FOSI

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng.
  • Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp với quy định hiện hành.
  • Xây dựng hồ sơ tự công bố gửi đến doanh nghiệp ký tên đóng dấu. Xây dựng và tối ưu hồ sơ tự công bố để không chỉ để hoàn thiện thủ tục mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này (tối ưu cho xuất-trong nước sản phẩm) tránh các rủi ro không đáng có.
  • Nộp hồ sơ lên Sở y tế địa phương. Thông báo cho doanh nghiệp khi thông báo trên trang thông tin điện tử của Cục an toàn thực phẩm.

FOSI sẽ làm cho quý doanh nghiệp hài lòng với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc, đội ngũ nhân viên ưu tú giúp doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn trong quá trình tự công bố. Mọi chi tiết liên hệ đến số điện thoại Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để biết thêm thông tin chi tiết.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783