công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Định nghĩa thực phẩm chức năng là gì – cơ quan nào quản lý

1027 lượt xem

Thực phẩm chức năng cái tên thường xuyên được nhắc đến, chắc hẳn chưa ai không nghe qua cái tên này.

định nghĩa thực phẩm chức năng

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp định nghĩa thực phẩm chức năng là gì. Hãy đón xem.

1 Thực phẩm chức năng ý nghĩa là gì

Là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm ở trong quá trình sản xuất và chế biến được bổ sung thêm các chất chức năng.

Tương tự như thực phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và có công dụng tác dụng trực tiếp lên sức khỏe người sử dụng.

2. Thực phẩm chức năng do cơ quan nào quản lý

Bộ Y Tế là cơ quan có thẩm quyền quản lý thực phẩm chức năng.

Ngoài ra, Bộ Y Tế còn quản lý 1 số nhóm thực phẩm khác như:

  • Nước uống đóng chai; Nước khoáng thiên nhiên; đá thực phẩm.
  • Các vi chất, dưỡng chất bổ sung vào thực phẩm.
  • Phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ sản xuất chế biến thực phẩm.
  • Vật liệu bao gói, dụng cụ, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • Các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ngày 24/11, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 43/2014/TT-BYT quy định về quản lý thực phẩm chức năng như sau: 

  • Về báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng.
  • Về kiểm nghiệm.
  • Về ghi nhãn thực phẩm chức năng.
  • Về quảng cáo.
  • Quy định về các trường hợp thu hồi thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng theo quy định của Bộ Y Tế nếu doanh nghiệp sản xuất muốn bày bán sản phẩm của mình ngoài thị trường thì bắt buộc phải kiểm nghiệm và công bố sản phẩm.

Bài viết liên quan

Mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm chức năng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783