công bố bánh trung thu

Tự công bố và kiểm nghiệm chất lượng socola ( Chocolate )

Socola là cái tên được nhiều người Việt sử dụng để gọi cho sản phẩm này, thực tế tên chính xác theo quốc tế được gọi là chocolate một loại sản phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP Luật an […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam

Doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm nước uống nha đam ngoài thị trường Việt Nam bắt buộc phải thực hiện quy trình kiểm nghiệm và tự công bố nước uống nha đam theo quy định của nghị định số 15 mới được nhà nước […]

kiểm nghiệm và công bố bánh su kem

Hướng dẫn công bố và kiểm nghiệm bánh su kem

Bánh su kem là bánh dạng ngọt nhân kem được chế biến từ các nguyên liệu chính như bột, trứng, sữa, bơ,…và một số chất phụ gia thực phẩm trộn điều với nhau. Loại bánh này có xuất xứ từ nước Pháp. Ở Việt Nam […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố ly thủy tinh chính xác cho doanh nghiệp

Ly thủy tinh là sản phẩm được sử dụng để làm dụng cụ chứa đựng nhiều dạng thực phẩm khác nhau nhưng chủ yếu nhất vấn là dùng để chứa nước. Hiện nay, ly thủy tinh được nhiều cơ sở khác nhau sản xuất mang […]

tự công bố nho mỹ nhập khẩu

Tự công bố chất lượng nho mỹ nhập khẩu

Nho mỹ nhập khẩu – thực phẩm được nhiều người lựa chọn làm món ăn tráng miệng tại các bữa ăn hàng ngày. Sản phẩm này tốt cơ thể nó cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Hơn nữa nho còn có nhiều tác […]

công bố và kiểm nghiệm chất lượng kẹo bắp

Hướng dẫn kiểm nghiệm và công bố chất lượng kẹo bắp

Bạn là doanh nghiệp muốn kinh doanh buôn bán sản phẩm tại các cửa hàng bánh hóa vào ngày tết cổ truyền?  Nhưng chưa biết làm sao và làm như thế nào thì mới được phép bày bán tại đó? Đừng lo hôm nay chúng […]

Định nghĩa thực phẩm chức năng là gì – cơ quan nào quản lý

1013 lượt xem

Thực phẩm chức năng cái tên thường xuyên được nhắc đến, chắc hẳn chưa ai không nghe qua cái tên này.

định nghĩa thực phẩm chức năng

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp định nghĩa thực phẩm chức năng là gì. Hãy đón xem.

1 Thực phẩm chức năng ý nghĩa là gì

Là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm ở trong quá trình sản xuất và chế biến được bổ sung thêm các chất chức năng.

Tương tự như thực phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và có công dụng tác dụng trực tiếp lên sức khỏe người sử dụng.

2. Thực phẩm chức năng do cơ quan nào quản lý

Bộ Y Tế là cơ quan có thẩm quyền quản lý thực phẩm chức năng.

Ngoài ra, Bộ Y Tế còn quản lý 1 số nhóm thực phẩm khác như:

  • Nước uống đóng chai; Nước khoáng thiên nhiên; đá thực phẩm.
  • Các vi chất, dưỡng chất bổ sung vào thực phẩm.
  • Phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ sản xuất chế biến thực phẩm.
  • Vật liệu bao gói, dụng cụ, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • Các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ngày 24/11, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 43/2014/TT-BYT quy định về quản lý thực phẩm chức năng như sau: 

  • Về báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng.
  • Về kiểm nghiệm.
  • Về ghi nhãn thực phẩm chức năng.
  • Về quảng cáo.
  • Quy định về các trường hợp thu hồi thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng theo quy định của Bộ Y Tế nếu doanh nghiệp sản xuất muốn bày bán sản phẩm của mình ngoài thị trường thì bắt buộc phải kiểm nghiệm và công bố sản phẩm.

Bài viết liên quan

Mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm chức năng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783