công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Định nghĩa thực phẩm chức năng là gì – cơ quan nào quản lý

1019 lượt xem

Thực phẩm chức năng cái tên thường xuyên được nhắc đến, chắc hẳn chưa ai không nghe qua cái tên này.

định nghĩa thực phẩm chức năng

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp định nghĩa thực phẩm chức năng là gì. Hãy đón xem.

1 Thực phẩm chức năng ý nghĩa là gì

Là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm ở trong quá trình sản xuất và chế biến được bổ sung thêm các chất chức năng.

Tương tự như thực phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và có công dụng tác dụng trực tiếp lên sức khỏe người sử dụng.

2. Thực phẩm chức năng do cơ quan nào quản lý

Bộ Y Tế là cơ quan có thẩm quyền quản lý thực phẩm chức năng.

Ngoài ra, Bộ Y Tế còn quản lý 1 số nhóm thực phẩm khác như:

  • Nước uống đóng chai; Nước khoáng thiên nhiên; đá thực phẩm.
  • Các vi chất, dưỡng chất bổ sung vào thực phẩm.
  • Phụ gia, hương liệu, chất hỗ trợ sản xuất chế biến thực phẩm.
  • Vật liệu bao gói, dụng cụ, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • Các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ngày 24/11, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 43/2014/TT-BYT quy định về quản lý thực phẩm chức năng như sau: 

  • Về báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng.
  • Về kiểm nghiệm.
  • Về ghi nhãn thực phẩm chức năng.
  • Về quảng cáo.
  • Quy định về các trường hợp thu hồi thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng theo quy định của Bộ Y Tế nếu doanh nghiệp sản xuất muốn bày bán sản phẩm của mình ngoài thị trường thì bắt buộc phải kiểm nghiệm và công bố sản phẩm.

Bài viết liên quan

Mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm chức năng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783