Bánh phồng tôm là thực phẩm được chế biến từ bột khi chiên lên sẽ nở ra với kích thước nhất định, ăn vào rất giòn và ngon.

xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh phồng tôm

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh phồng tôm nên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì theo như quy định đặt ra doanh nghiệp bắt buộc phải tự công bố và kiểm nghiệm bánh phồng tôm.

Xét nghiệm bánh phồng tôm để làm gì? Có lợi cho ai?

  • Chứng minh sản phẩm phù hợp với điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Tạo được lòng tin từ người tiêu dùng;
  • Có cơ sở, căn cứ để làm giấy tự công bố sản phẩm;
  • Tạo dựng được sự uy tín giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu;

Bảng chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh phồng tôm gồm

Chỉ tiêu về cảm quan

Trạng thái

Màu sắc

Mùi vị

Chỉ tiêu về hóa – lý

Độ ẩm

Carbohydrate

Protein

Năng lượng

Chất xơ dinh dưỡng

Chất béo

Canxi

Photpho

Sắt

Chỉ tiêu về vi sinh

Tổng số vi sinh vật hiếu khí

Coliforms

E. coli

S. aureus

Cl. perfringens

Bacillus cereus

Tổng số nấm men và nấm mốc

Salmonella

Chỉ tiêu về kim loại

Asen

Chì

Cadmi

Thủy ngân

 

Dựa vào bảng chỉ tiêu ở trên doanh nghiệp có thể xây dựng thành phần hợp lý để tối ưu chi phí những vẫn phải đảm bảo phù hợp với yêu cầu về chỉ tiêu của Bộ Y Tế.

FOSI triển khai dịch vụ tư vấn kiểm nghiệm bánh phồng tốm trọn gói, nếu như doanh nghiệp chưa biết nên làm như thế nào để xét nghiệm sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại hotline để được tư vấn và giải đáp chi tiết.