Thạch rau câu là món ăn được rất nhiều bạn ưu chuộng vào mùa hè, sản phẩm này rất tốt cho cơ thể.
Hiện nay, có rất nhiều loại rau câu do nhiều thương hiệu khác nhau sản xuất.
Nhưng không phải cơ sở sản xuất nào cũng tuân thủ theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà nước.
Nên để đảm bảo thắt chặt quản lý được an toàn thực phẩm thạch rau câu phải kiểm nghiệm tiêu chuẩn chất lượng thì mới có thể được công nhận và cho phép bày bán trên thị trường.
Bảng kiểm nghiệm thạch rau câu
Cảm quan | Trạng thái
Màu sắc Mùi vị |
Chất lượng | Độ ẩm
Gluxit Năng lượng Protein Carbohydrate Lipit Chất điều vị Sodium |
Vi sinh | Tổng số vi sinh vật hiếu khí
Coliforms Escherichia coli Clostridium perfringens Staphylococcus aureus Bacillus cereus Salmonella Tổng số bào tử nấm mốc – men
|
Kim loại | Asen
Chì Cadmi Thủy ngân |
Vi nấm | Aflatoxin B1
Aflatoxin tổng Aflatoxin M1 Ochratoxin A Deoxynivalenol Zearelenone |
Kiểm nghiệm thạch rau câu có lợi gì?
- Tạo được thương hiệu cho doanh nghiệp;
- Đảm bảo được an toàn thực phẩm;
- Có được lòng tin từ người tiêu dùng;
- Có căn cứ để công bố sản phẩm;
Kiểm nghiệm có gặp khó khăn không?
Sẽ gặp khó khăn nếu doanh nghiệp không nắm rõ một số thông tin như:
- Quá trình lấy mẫu làm sao, như thế nào mới đúng;
- Nộp mẫu ở cơ quan nào;
- Thời gian thực hiện bao lâu;
- Cần phải làm những gì khi đăng ký kiểm nghiệm;
Tất cả thông tin trên sẽ giúp cho doanh nghiệp xây dựng được chỉ tiêu kiểm nghiệm thạch rau câu tốt hơn, tối ưu chi phí hơn. Doanh nghiệp cũng có thể cắt giảm 1 số thành phần chỉ tiêu sao cho hợp lý mà vẫn phù hợp với quy định của Bộ Y Tế.
Hoặc nếu doanh nghiệp chưa hiểu rõ muốn được tư vấn về quá trình kiểm nghiệm thạch rau câu trọn gói hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề tận tình và nhanh chóng chính xác với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm, uy tín.