công bố bánh trung thu
Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

Công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

1054 lượt xem

Từ khi nền kinh tế phát triển, con người để tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe và cũng theo phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Thực phẩm chức năng) dần có một vị trí quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh cho con người. Do nhu cầu sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN) ngày càng cao, vì vậy rất nhiều Doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Để bảo vệ người tiêu dùng Việt, ngày 02/02/2018 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành, quy định Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN) phải công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN) trước khi đưa sản phẩm lên thị trường tiêu thụ.

Hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong nước

  • Bản công bố sản phẩm (Mẫu số 02 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (Bản chính hoặc bản sao y công chứng)
  • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu

  • Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành theo nghị định.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc giấy chứng xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ cấp đầy đủ nội dung theo yêu cầu.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm cho sản phẩm trong vòng 12 tháng
  • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng sản phẩm
  • Trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải dịch thuật sang Tiếng Việt và được công chứng.

Quy trình công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN) tại FOSI

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố sản phẩm thực phẩm và hỗ trợ kiểm tra các chứng từ đạt yêu cầu để đăng ký sản phẩm cho doanh nghiệp.
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm, đảm bảo đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định luật hiện hành.
  • Tạo tài khoản cho doanh nghiệp trên hệ thống công trực tuyến của Cục ATTP
  • Soạn hồ sơ công bố sản phẩm thực phẩm theo form mẫu chuẩn và nộp hồ sơ tại Cục ATTP
  • Theo dõi tiến độ hồ sơ và hoàn trả bản công bố sản phẩm thực phẩm cho doanh nghiệp khi hoàn tất.

Thời gian có kết quả công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

  • Công bố sản phẩm : 40 – 60  Ngày làm việc (+- 05 ngày)
  • Kiểm nghiệm sản phẩm : 07 – 10 Ngày làm việc

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm nói chung và công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói riêng, FOSI tự hào là nhà tư vấn đáng tin cậy nhất tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi nắm rõ và luôn cập nhật những quy định mới nhất về quản lý thực phẩm bảo vệ sức khỏe do đó nếu quý khách đang có những trở ngại trong vấn đề này, xin đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi: Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783