công bố bánh trung thu
Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

công bố bánh kẹo ngày tết

Công Bố Bánh Kẹo Tết – Phục Vụ Ngày Tết Truyền Thống Dân Tộc

Tết được biết đến là ngày lễ lớn nhất trong năm. Vào ngày này tất cả gia đình trên đất nước Việt Nam sẽ cùng người thân của mình sum vầy bên nhau để đưa tiễn năm cũ đã qua, chào đón 1 mùa xuân […]

Thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng cháo ăn liền

Cháo ăn liền là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ nguồn nguyên liệu gạo thơm nguyên chất 100% nên rất tốt cho sức khỏe, giữ nguyên được chất dinh dưỡng  từ hạt gạo. Ngày nay, có rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn […]

tự công bố chất lượng cherry khô

Thủ tục tự công bố chất lượng cherry khô nhập khẩu

Cherry khô hay còn gọi là quả anh đào sấy khô không những rất ngon miệng mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới như: Giúp tăng cường thể lực, ngủ ngon, giảm cholesterol, chống […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn doanh nghiệp kiểm nghiệm và tự công bố rong biển sấy khô theo nghị định số 15 ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018. Kiểm nghiệm chất lượng và tự công bố có tác dụng gì? Đảm bảo […]

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Tự công bố chất lượng xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là thực phẩm được chế biến từ công nghệ hiện đại giúp giữ  trọn hương vị tươi ngon của trái xoài, nguyên liệu chủ yếu  từ xoài, đường,… và một số chất phụ khác. Theo nghị định 15 xoài sấy dẻo hay […]

Công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

1034 lượt xem

Từ khi nền kinh tế phát triển, con người để tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe và cũng theo phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Thực phẩm chức năng) dần có một vị trí quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh cho con người. Do nhu cầu sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN) ngày càng cao, vì vậy rất nhiều Doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Để bảo vệ người tiêu dùng Việt, ngày 02/02/2018 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành, quy định Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN) phải công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN) trước khi đưa sản phẩm lên thị trường tiêu thụ.

công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hồ sơ công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

  • Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 nghị định 15;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩmcủa sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được chứng nhận phù hợp ISO 17025 hoặc được nước xuất khẩu thừa nhận, gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực);
  • Bằng chứng khoa học chứng minh tác dụng của sản phẩm hoặc thành phần tạo nên chức năng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Giấy chứng nhận đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) áp dụng theo lộ trình từ ngày 1 tháng 7 năm 2019 (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
  • Mẫu sản phẩm( 300g-ml), Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.

Trong trường hợp thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu cần bổ sung thêm:

  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate ) của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp có nội dung đảm bảo an toàn cho người sử dụng hoặc được bán tự do tại thị trường của nước sản xuất/xuất khẩu (hợp pháp hóa lãnh sự kèm bản sao chứng thực);
  • Certificate of analysis ( CA) – Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định.( 01 bản gốc)
  • Data sheet, Specification sản phẩm của nhà sản xuất cung cấp (bản gốc hoặc sao y chứng thực).
  • Các chứng nhận khác: ISO 22000:2005  hoặc chứng nhận HACCP ( Nếu có)

Quy trình công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN) tại FOSI

  • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật liên quan đến việc công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN).
  • Kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu khách hàng.
  • Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/ hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm; gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
  • Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ Quan Nhà Nước có thẩm quyền.
  • Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố sản phẩm tại  Cục vệ sinh An Toàn Thực Phẩm.
  • Theo dõi và giải quyết các vấn đề gặp phải trong quá trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép..
  • Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Thời gian có kết quả công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe

  • Công bố sản phẩm : 40 – 50  Ngày làm việc (+- 05 ngày)
  • Kiểm nghiệm sản phẩm : 07 – 10 Ngày làm việc

Hơn 10 năm kinh nghiệp trong ngành dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm nói chung và công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói riêng, FOSI tự hào là nhà tư vấn đáng tin cậy nhất tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi nắm rõ và luôn cập nhật những qui đinh mới nhất về quản lý thực phẩm bảo vệ sức khỏe do đó nếu quí khách đang có những trở ngại trong vấn đề này, xin đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi: Mr Hải:0909 898 783 - haitran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Đánh giá bài viết
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783