home_sl_1
banner-thang-3
banner-cb-bao-bi
công bố bánh trung thu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng nhanh chóng

Với sự thay đổi về quy định thủ tục công bố thực phẩm chức năng khiến nhiều cơ sở, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình công bố nên phải tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố uy tín […]

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hướng dẫn công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ sở, doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố bánh kẹo tết nguyên đán 2020 nhanh chóng, chính xác chỉ từ 3 – 7 ngày. Như các bạn đã biết chỉ còn ít ngày nữa thôi một […]

Hồ sơ tự công bố sản phẩm

Hồ Sơ Tự Công Bố Sản Phẩm

Chắc hẳn cơ sở, doanh nghiệp cũng đã biết khi kinh doanh sản phẩm của mình trên thị trường Việt Nam thì các bạn phải đăng ký tự công bố sản phẩm với mục đích chứng minh chất lượng an toàn sản phẩm, cơ quan […]

Kiểm nghiệm và tự công bố nui

Quy trình(Quá trình) kiểm nghiệm và tự công bố nui là thủ tục cần thiết để cơ sở, doanh nghiệp có thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam. Nếu chưa thực hiện quy trình trên mà đã sản xuất, […]

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố kẹo dừa

Kẹo dừa là sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam nên theo quy định cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm trước khi bày bán trên thị trường. Cơ sở, […]

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Tự Công Bố Bánh Quy Theo Đúng Yêu Cầu Bộ Y Tế

Bánh quy hay được gọi với cái tên khác bánh bích quy là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân […]

Kiểm nghiệm bánh trung thu

1075 lượt xem

Trung thu hay nói cách khác là tết thiếu nhi diễn ra vào ngày 15/08 hàng năm .

Đây là dịp tốt để gia đình đoàn tụ xum vầy bên nhau, đặc biệt vào ngày này còn có bánh trung thu được làm từ nhiều loại hương vị khác nhau rất ngon để cả gia định cùng thưởng thức và nhâm nhi.

kiểm nghiệm bánh trung thu

Bánh trung thu là sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng, đại lý trước ngày 15/08 khoảng 1 tháng. Tuy nhiên bánh trung thu có rất nhiều thương hiệu, nhãn hàng khác nhau sản xuất nên muốn bán vào dịp lễ này phải kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm. Cơ sở sản xuất nào có bánh trung thu đạt chất lượng thì mới được phép tung sản phẩm ra ngoài thị trường tiêu thụ.

 

Bảng kiểm nghiệm bánh trung thu

 

Cảm quan Trạng thái

Màu sắc

Mùi vị

Chất lượng Độ ẩm

Gluxit

Năng lượng

Protein

Carbohydrate

Lipit

Chất điều vị

Sodium

Vi sinh Tổng số vi sinh vật hiếu khí

Coliforms

Escherichia coli

Clostridium perfringens

Staphylococcus aureus

Bacillus cereus

Salmonella

Tổng số bào tử nấm mốc – men

 

Kim loại Asen

Chì

Cadmi

Thủy ngân

Vi nấm Aflatoxin B1

Aflatoxin tổng

Aflatoxin M1

Ochratoxin A

Deoxynivalenol

Zearelenone

 

Kiểm nghiệm bánh  trung thu vì mục đích

  • Kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm.
  • Kiểm nghiệm để hiệu chỉnh chất lượng sản phẩm.
  • Kiểm nghiệm để kiểm tra thành phần.
  • Kiểm nghiệm để xác định tính an toàn.
  • Kiểm nghiệm để công bố chất lượng sản phẩm lưu thông ra thị trường theo luật định.
  • Kiểm nghiệm thực phẩm để kiểm tra và giám sát định kỳ…….

Mục đích kiểm nghiệm bánh trung thu đã quá rõ ràng, cho nên xét nghiệm chất lượng bánh doanh nghiệp phải thực hiện là điều không thể tránh khỏi.

Dựa vào bảng chỉ tiêu trên doanh nghiệp có thể lựa chọn chỉ tiêu thành phần sản phẩm sao cho hợp lý tối ưu chi phí, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được yêu cầu phù hợp an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y Tế.

Nếu như trong quá trình kiểm nghiệm gặp khó khăn hãy liên hệ với FOSI chúng tối để được tư vấn trọn gói về kiểm nghiệm bánh trung thu bao gồm cách lấy mẫu, cách tối ưu chi phí, làm như thế nào,…


 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783