Thực phẩm chức năng không thử nghiệm lâm sàng là vi phạm pháp luật

Thử nghiệm lâm sàng được xem là thước đo chuẩn xác với độ tin cậy cao, minh chứng cho tính hiệu quả và an toàn của các sản phẩm bổ trợ sức khỏe. Theo đó, các doanh nghiệp bán thực phẩm chức năng (TPCN) có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, nâng cao sức đề kháng, tăng cường [...]

Xu hướng công nghệ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Tong chuỗi thị trường KAT, các phòng kiểm nghiệm, các nhà sản xuất công cụ phân tích đóng vai trò quan trọng, nhưng để thị trường này phát triển thì không thể thiếu các nhà sáng tạo công nghệ. Dựa theo cơ sở dữ liệu sáng chế (SC) PatSeer, có thể nói các công nghệ [...]

Bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm (kit thử nhanh)

Hiện nay, việc sử dụng không đúng cách và lạm dụng các hóa chất trong sản xuất nông lâm nghiệp làm nguyên liệu cho thực phẩm đang là mối nguy hại lớn gây mất ATTP. Tuy nhiên, việc thanh kiểm tra tại hiện trường như các chợ cung cấp, chợ đầu mối, cơ sở sản xuất [...]

Phương pháp mới kiểm nghiệm an toàn thủy sản

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong năm nay, thị trường sẽ xuất hiện công nghệ mới có khả năng kiểm tra nhanh chóng và chính xác các loài thuỷ sản có vỏ để xác định độ an toàn của sản phẩm. Công nghệ kiểm tra chất độc [...]

Quy định mức giới hạn tối đa của 3-MCPD trong thực phẩm

Nước tương là một loại thực phẩm gia vị được chế biến và tiêu dùng rộng rãi từ lâu đời, trở thành một loại gia vị gần như không thể thiếu được ở thị trường tiêu thụ người Á châu. Theo phương cách truyền thống thì nước tương được chế biến bằng phương pháp lên [...]

Các chỉ tiêu về nước trong công nghệ sản xuất đồ uống

Nước được sử dụng trong suốt dây chuyền sản xuất và là một thành phần không thể thiếu của các loại thức uống. Chính vì thế, chất lượng nguồn nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn cũng như hương vị của sản phẩm. Do đó, để đảm bảo sức khỏe  người sử dụng [...]

TUYÊN BỐ CỦA FDA VỀ PHÂN TÍCH VÀ KIỂM NGHIỆM ARSEN TRONG GẠO VÀ CÁC SẢN PHẨM TỪ GẠO

Arsen là một yếu tố của vỏ trái đất và có mặt trong nước, không khí và đất. Phân bón và thuốc trừ sâu cũng góp phần nào và mức độ arsen. Arsen tồn tại dưới hai dạng vô cơ và hữu cơ. Khi tham gia vào chế độ ăn uống, Arsen vô cơ được [...]

Phương pháp lấy mẫu để tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm

Trong sản xuất chế biến thực phẩm, lấy mẫu là một giai đoạn quan trọng nhằm các mục đích như kiểm tra quá trình sản xuất, kiểm tra nghiệm thu, xác định đặc trưng của lô hàng, đánh giá thị trường,... Đây là công việc đòi hỏi hết sức thận trọng, bởi vì mẫu phải phản ánh chính xác [...]

Khi nào thực hiện kiểm nghiệm định kỳ ?

Kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ là việc làm bắt buộc của doanh nghiệp sau khi công bố sản phẩm. Bởi đó là thước đo đánh giá chất lượng thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa thành phẩm ra thị trường. Do đó, sau khi doanh nghiệp của bạn [...]

Hotline: 0909 898 763