Quy trình kiểm tra thực phẩm nhập khẩu

Nhiều doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm thường lúng túng hoặc không nắm rõ các quy định, thủ tục khi nhập khẩu thực phẩm về Việt Nam. Rất nhiều doanh nghiệp tiến hành nhập khẩu nhưng không tiến hành làm hồ sơ công bố dẫn đến việc hàng về cảng nhưng không làm thủ tục [...]

Phương pháp lấy mẫu để tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm

Trong sản xuất chế biến thực phẩm, lấy mẫu là một giai đoạn quan trọng nhằm các mục đích như kiểm tra quá trình sản xuất, kiểm tra nghiệm thu, xác định đặc trưng của lô hàng, đánh giá thị trường,... Đây là công việc đòi hỏi hết sức thận trọng, bởi vì mẫu phải phản ánh chính xác [...]

Khi nào thực hiện kiểm nghiệm định kỳ ?

Kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ là việc làm bắt buộc của doanh nghiệp sau khi công bố sản phẩm. Bởi đó là thước đo đánh giá chất lượng thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa thành phẩm ra thị trường. Do đó, sau khi doanh nghiệp của bạn [...]

FOSI hướng dẫn ký điện tử bằng chữ ký số trên hồ sơ công bố sản phẩm

Thực hiện Quyết định số 5182/QĐ-BYT về việc triển khai cấp giấy xác nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm. Theo đó, kể từ ngày 7/12/2014, Bộ Y tế chính thức dừng việc cung cấp bản cứng giấy công bố sản phẩm thực phẩm thay vào đó doanh nghiệp sẽ Công bố sản phẩm thực phẩm [...]

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm chức năng dạng viên nang

Đối với thực phẩm chức năng, vỏ nang được ví như tấm “áo giáp”bảo vệ. Tuy nhiên trên thực tế, không phải dạng vỏ nang nào cũng là “người bảo vệ” đáng tin cậy. Mặc dù các dược chất và thành phần trong mỗi viên nang có thể đạt chuẩn, đã được cấp phép nhưng vỏ nang nếu chưa [...]

Những lưu ý khi soạn hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm

Căn cứ Điều 5, Điều 6 Nghị Định Số: 38/2012/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm quy định:  Trong hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm bắt buộc phải có Bản thông tin chi tiết về sản phẩm được quy định theo mẫu sau: Mẫu số 03a. Tải về [...]

Vì sao phải kiểm nghiệm thực phẩm ?

Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể và quyết định định trực tiếp đến sức khỏe của con người nên từ lâu các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm được đặc biệt chú ý và giám sát rất chặt chẽ. Nhằm đảm bảo việc thực [...]

Hướng dẫn cách đọc bao bì thực phẩm

Khi mua thực phẩm, người tiêu dùng thường chỉ chú ý tới nhãn hiệu mà ít đọc thông tin trên bao bì. Tuy nhiên, với tình trạng cảnh báo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay, bạn đừng bỏ qua những chi tiết này. Những điều cần quan tâm khi [...]

Cách nhân biết sản phẩm có đăng ký lưu hành hay không?

Nạn “Hàng giả”, “hàng nhái” hàng kém chất lượng đang là vấn đề nhức nhối được cơ quan chức năng và người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên làm thế nào để nhận biết được đâu là hàng thật, hàng chất lượng là câu hỏi lớn đang được đặt ra. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động [...]

Quy định quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Ở Việt Nam, thực phẩm chức năng (hay còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe) tuy mới xuất hiện gần đây nhưng cũng đã lan dần như một làn sóng ngầm rộng khắp với hàng chục ngàn loại sản phẩm khác nhau xuất hiện trên thị trường. Trước tình hình đó, quảng cáo [...]

Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 là gì ?

Tại Khoản 1 Chương 5 Điều 2 Thông tư liên tịch số 20/2013/TTLT-BYT-BCTBNNPTNT quy định: Bắt buộc năng lực của cơ sở kiểm nghiệm đối với các chỉ tiêu đăng ký chỉ định phải đáp ứng các yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005. Vậy, Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 là gì? Để đạt được tiêu [...]

Go to Top