gioto

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhanh chóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số […]

Công bố chất lượng khô gà trong nước và nhập khẩu

Công bố chất lượng khô bò, khô gà, khô heo trong nước và sữa tươi nhập khẩu là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn đưa sản phẩm này ra thị trường. Theo Nghị Định 15/2018/NĐ-CP, Các sản phẩm về thực […]

Tư vấn công bố chất lượng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ được sản xuất từ nghệ tươi, nhưng nó không phải là bột nghệ giống như nhiều người nghĩ. Củ nghệ tươi được rửa sạch và xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để lấy tạp chất, sau đó […]

tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Tự công bố chất lượng sản phẩm phô mai nhập khẩu

Phô mai (Cheese) là thực phẩm được làm từ sữa, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho trẻ nhỏ. Phô mai là món ăn phổ biến và khoái khẩu của giới trẻ trên thị trường hiện nay. Với sức tiêu thụ sản phẩm phô mai […]

tự công bố chất lượng bò viên

Tự công bố chất lượng bò viên

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bò viên là một trong những vấn đề báo động hiện nay, nhiều nguồn tin cho thấy sản phẩm này hiện được các Cơ sở sản xuất cực bẩn, sử dụng hàng the, bột pha và phụ […]

tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Tự công bố chất lượng sản phẩm hủ tiếu ăn liền

Cùng với mì ăn liền thì hủ tiếu ăn liền là sản phẩm đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là sinh viên và những người có cuộc sống bận rộn. So với các thực phẩm đóng gói ăn liền khác, hủ tiếu ăn […]

Những lưu ý khi soạn hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm

1038 lượt xem

Căn cứ Điều 5, Điều 6 Nghị Định Số: 38/2012/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm quy định:  Trong hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm bắt buộc phải có Bản thông tin chi tiết về sản phẩm được quy định theo mẫu sau:

Mẫu số 03a. Tải về

Mẫu số 03c. Tải về

Nếu kê khai thông tin chi tiết sản phẩm không đúng quy định thì khả năng hồ sơ của bạn bị cơ quan chức năng từ chối phê duyệt, chuyên viên trả công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nhiều lần sẽ làm bạn mất nhiều thời gian, ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Với vai trò là đơn vị tư vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, để giúp doanh nghiệp khắc phục những lỗi sai thường mắc phải trong quá trình soạn hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm trong quá trình kê khai hồ sơ ở 3 mục mà doanh nghiệp cần phải lưu ý để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của Nhà Nước.

Kết quả hình ảnh cho HỒ SƠ

Bản thông tin chi tiết về sản phẩm là bản yêu cầu kỹ thuật của một sản phẩm

Khi kê khai thông tin chi tiết về sản phẩm theo mẫu trên, doanh nghiệp cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Tên sản phẩm

Căn cứ Điều 6 Thông tư liên tịch Số: 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm đã qua chế biến, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn lưu thông tại Việt Nam. Theo đó tên sản phẩm ghi trên nhãn do tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm tự đặt phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

  1. Không được làm sai lệch hoặc gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng về bản chất, công dụng của thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm…
  2. Nếu tên sản phẩm có kèm danh từ riêng hoặc thương hiệu công ty, nhãn hiệu hàng hóa thì phải ghi chú rõ chữ “hiệu” vào ngay sau tên gọi chính
  3. Tên sản phẩm nhập khẩu được giữ nguyên nhưng phải ghi thêm tên nhóm thực phẩm kèm tên chữ bằng tiếng nước ngoài hoặc phiên âm ra tiếng Việt
  4. Tên sản phẩm có thể kèm những từ ngữ hỗ trợ khác, giúp người tiêu dùng hiểu đúng về bản chất và điều kiện tự nhiên của sản phẩm
  5. Trường hợp tên sản phẩm hoặc một phần tên gọi là nguyên liệu trong thành phần cấu tạo thì thành phần đó phải được ghi định lượng gần tên sản phẩm ở vị trí dễ nhìn thấy bằng mắt thường hoặc trong phần liệt kê thành phần cấu tạo.

Thành phần cấu tạo

Đây được xem là mục khá quan trọng trong hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm

  1.  Tất cả thành phần cấu tạo phải được ghi trên nhãn sản phẩm, trừ sản phẩm có duy nhất một thành phần cấu tạo.
  2.  Thành phần cấu tạo được ghi theo thứ tự giảm dần theo khối lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của mỗi thành phần. Phải ghi cụm từ “Thành phần” trước các thành phần được liệt kê.
  3. Trường hợp một thành phần của sản phẩm là một hỗn hợp gồm từ hai thành phần khác trở lên thì phải liệt kê thành phần hỗn hợp đó trong dấu ngoặc đơn và theo thứ tự giảm dần về khối lượng. Trường hợp thành phần hỗn hợp chiếm dưới 5% khối lượng của sản phẩm cuối cùng thì không phải công bố thành phần hỗn hợp đó, trừ các phụ gia thực phẩm có chức năng công nghệ đối với sản phẩm cuối cùng.
  4.  Đối với thực phẩm có chứa từ (01) một thành phần hoặc một vài các thành phần dưới đây thì phải công bố trên nhãn hàng hóa sự có mặt của thành phần đó:
    • Ngũ cốc và thức ăn làm từ hạt ngũ cốc có chứa gluten; ví dụ như lúa mì, lúa mì spenta, lúa mạch, lúa mạch đen, yến mạch hoặc các giống lai và các sản phẩm của chúng;
    • Loài giáp xác và các sản phẩm từ loài giáp xác;
    • Trứng và các sản phẩm trứng;
    • Thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản;
    • Lạc, đậu tương và các sản phẩm của chúng;
    • Sữa và các sản phẩm sữa (bao gồm cả lactoza – đường sữa);
    • Quả hạch và các sản phẩm từ quả hạch; và
    • Sunfit (muối của axít sunfurơ) có nồng độ ³ 10 mg/kg
  5.  Nước cho vào thực phẩm cũng phải được liệt kê trong thành phần cấu tạo trừ trường hợp một phần của nguyên liệu ở dạng nước như nước mặn, xiro hoặc canh được sử dụng trong thực phẩm hỗn hợp và nguyên liệu đó đã được liệt kê trong danh sách thành phần cấu tạo. Nước và các nguyên liệu dễ bay hơi trong quá trình sản xuất thì không cần phải liệt kê trong thành phần cấu tạo.
  6.  Đối với các phụ gia thực phẩm có tên trong Danh mục các chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng, khi kê khai thành phần cấu tạo của hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm phải ghi tên nhóm tương ứng cùng với tên cụ thể hoặc mã số quốc tế INS.
  7.  Phụ gia thực phẩm thuộc nhóm hương liệu và các chất tạo hương; các loại tinh bột biến tính thuộc danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong thực phẩm thì sử dụng tên nhóm tương ứng. Việc sử dụng từ ngữ “hương liệu” để ghi nhãn thường phải kèm theo một trong số hoặc đồng thời các cụm từ “tự nhiên”, “giống tự nhiên”, “tổng hợp” hay “nhân tạo”.

Tên và địa chỉ của thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm

  1. Đối với thực phẩm nhập khẩu: ghi rõ tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố sản phẩm
  2. Đối với sản phẩm sản xuất trong nước
    • Trường hợp sản phẩm sản xuất ngay tại địa điểm khác, ngoài nơi đăng ký kinh doanh nhưng mang cùng thương hiệu do các cơ sở này sản xuất thì kê khai tên và địa chỉ cơ sở sản xuất ra sản phẩm đó hoặc tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố sản phẩm.
    • Trường hợp sản phẩm do hai hay nhiều tổ chức, cá nhân cùng sản xuất thì kê khai tên và địa chỉ cơ sở thực hiện công đoạn cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa vào lưu thông
    •  Trường hợp muốn ghi thêm tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân khác nhằm quảng cáo cho sản phẩm thì phải ghi mối liên quan của tổ chức, cá nhân ghi thêm với sản phẩm đó.

Mọi thắc mắc về vấn đề soạn hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm xin đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi Mr Hoan: 0988 305 008 - 0909 898 763 - hoantran@fosi.vn, Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783  để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.




Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350
Hotline CBSP: 0988 305 008
Email: info@fosi.vn

Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Những lưu ý khi soạn hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm
5 (100%) 1 vote
 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0988 305 008