Công bố chất lượng khô bò, khô mực

Khô bò, khô mực là những mặt hàng được tiêu thụ mạnh. Khi thị trường cạnh tranh, tất yếu sẽ phân khúc thị trường sẽ phụ thuộc về giá cả và chất lượng. Do đó, để tạo ưu thế cạnh tranh và nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng thì việc đầu tiên [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola (chocolate)

Theo Luật An toàn thực phẩm do Quốc Hội ban hành ngày 17 tháng 06 năm 2010, các loại socola trước khi lưu thông trên thị trường bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định của Bộ Y tế. Những đơn vị khi tham gia [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng

Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều mẫu sản phẩm làm từ tinh bột như bún, bánh phở, bánh ướt… tại TP HCM bị phát hiện chứa chất tẩy trắng tinopal, acid oxalic (chất cấm dùng trong thực phẩm) và natri sulfite (sử dụng vượt mức cho phép). Trước thực trạng báo động đó, [...]

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng nước tương

Trong quá trình sản xuất nước tương nếu không kiểm soát tốt quá trình lên men thì rất dễ sinh ra các độc tố gây hại cho sức khỏe của con người, điển hình là 3-cloro-1,2-propandiol (3-MCPD) và 1,3-dicloro-2-propanol (1,3-DCP). Do đó, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, Bộ Y tế đã [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước mắm

Nhằm giúp người tiêu dùng có cơ sở chọn lựa sản phẩm nước mắm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính khẳng định chất lượng so với các sản phẩm trôi nổi không nhãn mác trên thị trường, Chính phủ [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước uống mủ trôm

Mủ trôm là loại sản phẩm có tác dụng như thực phẩm chức năng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên tìm mua những loại mủ trôm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhãn hiệu và trên nhãn có [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng chà bông

Thịt chà bông là một loại thực phẩm không còn xa lạ với nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, dạo gần đây, báo chí liên tục đăng tải các clip mô tả quy trình sản xuất chà bông với nguyên liệu kém chất lượng, nhiều loại chà bông bày bán trên thị trường còn được xử [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nem chua

Nem chua vốn là đặc sản truyền thống của địa phương và rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, món ăn này đang ở tình trạng báo động về vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất và chế biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của [...]

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng xúc xích

Hiện nay, trên thị trường tràn lan những loại xúc xích không rõ nguồn gốc hoặc làm từ những nguyên liệu không sạch (lòng lợn thối, da gà thối), không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm gây nguy hại đến sức khoẻ, khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang và lo lắng. Do [...]

Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng lạp xưởng

Tại TP HCM tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn vẫn còn tràn lan, phức tạp, khó kiểm soát, trong đó lạp xưởng là một trong những loại thực phẩm đáng lo ngại nhất khi không ít cơ sở đã bị cơ quan chức năng bắt giữ vì sử dụng thịt heo bẩn [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng muối iod

Để có cơ sở đánh giá chất lượng và phân biệt với các loại muối iod giả hiện có trên thị trường nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, Chính Phủ đã quy định: Muối iốt trước khi được lưu thông trên thị trường phải được cơ sở sản xuất tự công bố tiêu [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy

Theo bác sĩ Đinh Thị Kim Liên, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai, thì chất dinh dưỡng trong trái cây sấy không hề bị mất đi vì trái cây sấy khô thường được thu hoạch vào đúng vụ – thời điểm chín muồi về chất lượng. Thậm chí sau khi sấy khô, một [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng rượu vang nhập khẩu

Trong một vài năm trở lại đây, tại Việt Nam, rượu vang đã trở thành thức uống phổ biến. Chính vì sự phổ biến ấy mà rượu vang đang được bày bán khắp nơi, từ cửa hàng, siêu thị cho đến các nhà hàng, khách sạn, quán bar... Tuy nhiên, trên các phương tiện thông [...]

Tự công bố đồ hộp thịt để đưa sản phẩm vào siêu thị

Hiện nay, khi cuộc sống ngày càng bận rộn, con người có xu hướng sử dụng đồ hộp thịt và các loại thức ăn được chế biến sẵn. Tuy nhiên, đằng sau sự tiện ích khi sử dụng đồ hộp là sự lo ngại về vấn đề sức khỏe. Chính vì những lo lắng đó, người [...]

Tự công bố chất lượng đồ hộp rau, củ, quả

Rau quả là thực phẩm rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của con người. Hầu hết, rau quả tươi không bảo quản được lâu, trong khi đó đồ đóng hộp lại cho phép thực phẩm có thể kéo dài thời gian sử dụng lên tới nhiều tháng mà không bị hư hỏng gì. [...]

Go to Top