công bố bánh trung thu

Thủ tục công bố chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo nghị định 15/2018/NĐ-CP

Căn cứ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, thực phẩm bảo vệ sức khỏe  thuộc trong 3 nhóm sản phẩm cần giấy xác nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng từ Bộ Y Tế và cơ quan có thẩm quyền được chỉ định như sau: Nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y [...]

Thủ tục tự công bố chất lượng hộp nhựa đựng thực phẩm

Dụng cụ đựng thực phẩm có rất nhiều chất liệu khác nhau, trong đó nhựa vẫn đang chiếm số lượng lớn trong cuộc sống chúng ta. Thế nhưng trong những năm gần đây, số người bị ngộ độc do dùng hộp nhựa tái chế quá nhiều lần, hộp nhựa chịu nhiệt độ kém,… gây ảnh [...]

Trình tự thủ tục tự công bố thực phẩm

Mặc dù nghị định 15/2018/NĐ-CP vừa mới ban hành đây đã mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm. Doanh nghiệp có thể linh hoạt hơn trong công tác tự công bố chất lượng sản phẩm để giảm bớt những thủ tục hành chính phức tạp, tiết kiệm [...]

Mẫu tự công bố chất lượng sản phẩm

Bất cứ một văn bản pháp lý nào ra đời, trong giai đoạn đầu đều gây bở ngỡ cho rất nhiều người khi thực hiện. Nghị định 15/2018/NĐ-CP mới ban hành cũng vậy, nhiều khách hàng không biết thực hiện sao cho đúng quy chuẩn.  Trong bài chia sẽ này, FOSI sẽ đưa ra mẫu [...]

Tự công bố chất lượng sản phẩm

Năm 2018 được dự đoán là năm có biến động nhiều trong ngành thực phẩm Việt Nam. Cụ thể ở những tháng đầu năm 2018, nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành đã thay thế nghị định 38/NĐ-CP năm 2012. Trong đó, nổi bật của nghị định chính là cho phép doanh nghiệp tự công bố chất [...]

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm mứt vỏ bưởi

Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh chứa nhiều Vitamin tốt cho cơ thể. Không chỉ múi bưởi mà vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Theo y học cổ truyền vỏ bưởi có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Ngoài ra người [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo trong nước

Bánh kẹo là những thực phẩm rất phổ biến vô cung đa dạng và mức tiêu thụ rất cao, đặc biệt là những tháng cuối năm. Bên cạnh đó những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường gây hoang mang cho người tiêu dùng. Chính vì [...]

Công bố tiêu chuân chất lượng bánh trung thu

Bánh trung thu hay còn gọi là bánh nướng có nhân ngọt thường được dùng trong dịp Tết Trung thu. Bánh trung thu thường có dạng hình tròn hoặc hình vuông. Ngoài ra, bánh trung thu còn có nhiều kiểu dáng khác nhưng phổ biến hơn là kiểu lợn mẹ với đàn con, cá chép ….Khác với tuyền thống trước kia nhân bánh chỉ làm [...]

Công bố chất lượng khô bò, khô mực

Khô bò, khô mực là những mặt hàng được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Nguyên đán. Khi thị trường cạnh tranh, tất yếu sẽ phân khúc thị trường sẽ phụ thuộc về giá cả và chất lượng. Do đó, để tạo ưu thế cạnh tranh và nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt khách [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola (chocolate)

Theo Luật An toàn thực phẩm do Quốc Hội ban hành ngày 17 tháng 06 năm 2010, các loại socola trước khi lưu thông trên thị trường bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nếu không sẽ bị xử phạt theo quy định của Bộ Y tế. Những đơn vị khi tham gia [...]

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, bánh tráng

Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều mẫu sản phẩm làm từ tinh bột như bún, bánh phở, bánh ướt… tại TP HCM bị phát hiện chứa chất tẩy trắng tinopal, acid oxalic (chất cấm dùng trong thực phẩm) và natri sulfite (sử dụng vượt mức cho phép). Trước thực trạng báo động đó, [...]

 
 
error: Nội dung được bảo vệ !!
Hotline: 0909 898 783