Những xu hướng trong ngành thực phẩm và đồ uống năm 2016

Mới đây, Công ty nghiên cứu thị trường Innova Market Insights đã dự báo 10 xu hướng thống trị thị trường thực phẩm và đồ uống trong năm 2016 sắp tới. Theo đó, tiêu chí sử dụng thực phẩm tươi sạch sẽ “lên ngôi”, đòi hỏi các Công ty phải thay đổi và nâng cấp [...]

Categories: Tin Tức|

Những mẫu mã bao bì siêu “độc” của Nhật Bản

Những mẫu mã bao bì siêu “độc” của Nhật Bản Nhiều kiểu dáng hài hước và thú vị lắm nhé! Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với những ý tưởng độc đáo và đa dạng. Hôm nay, hãy cùng chúng tớ khám phá sê-ri những mẫu bao bì, vỏ hộp của các mặt hàng quen [...]

Categories: Tin Tức|

Sê-ri những loại Pepsi siêu “độc”

Đã ai uống Pepsi kem, Pepsi Cappuchino hay Pepsi sữa chua chưa nhỉ? “Cuộc chiến Cola” đã nổ ra nhiều thập kỷ giữa 2 hãng nước giải khát hàng đầu thế giới là Coke và Pepsi. Để tiến trước đối thủ, họ phải làm đủ mọi cách để sản phẩm của mình trở nên khác [...]

Categories: Tin Tức|

Dầu dừa – Cái tên sáng giá

Đã được rửa sạch “vết nhơ” là chất béo có hại (bad fat), dầu dừa đang được “trọng dụng” hơn so với những “đồng nghiệp” chất béo khác. Dầu dừa, thịt quả dừa, nước cốt dừa… từ lâu đã là những món ăn truyền thống của các dân tộc ở Nam Thái Bình Dương qua [...]

Categories: Tin Tức|

Thực phẩm mới khiến mau no, giúp giảm cân

Các nhà khoa học Anh tại Học viện Imperial College London và ĐH Glasgow đã bào chế thành phần thực phẩm mang tên inulin-propionate ester (IPE) có thể giúp người dùng cảm thấy dạ dày mau no, với hy vọng tìm cách thức giảm cân mới. Trong khảo sát được công bố trên tạp chí [...]

Categories: Tin Tức|

Giòn rụm và vàng ươm với bánh chuối chiên kiểu Philippines

Không chỉ là chuối chiên bình thường đâu, món bánh này được phủ đường cả trong lẫn ngoài nên có vị giòn và ngọt cực thích luôn! Vẻ bề ngoài hệt như chả giò rán, nhưng chỉ cần cắn vào một miếng là bạn sẽ nếm được vị ngọt từ chuối và đường nâu giòn [...]

Categories: Tin Tức|

Nghiên cứu mới: Chẳng cần ăn sáng

"Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày", điều này bạn luôn nói hoặc luôn được nghe. Cả chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cũng khuyên như thế. Nhưng sự thật có phải vậy?   Không ít chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn sáng giúp chúng ta giảm cân, và bỏ ăn sáng [...]

Categories: Tin Tức|

Việt Nam tạo thành công trứng gà có hàm lượng Omega-3 cao

Viện Sinh học Nhiệt đới đã nghiên cứu và chế tạo thành công sản phẩm trứng gà có hàm lượng Omega-3 cao hơn 5 đến 8 lần so với trứng gà bình thường.   Tóm tắt sơ đồ công nghệ sản xuất trứng gà giàu Omega-3. Ảnh: VAST Kết quả nghiên cứu của [...]

Categories: Tin Tức|

Những “siêu thực phẩm” mới trong bếp

Gạo cẩm có hương vị đậm đà hơn gạo trắng bình thường và giàu protein hơn. Su hào giàu vitamin C, kali và có hàm lượng chất xơ cao…. Dưới đây là những “siêu thực phẩm” mới mà bạn sẽ muốn có trong bữa ăn của mình.   1.Trái Lingonberry Lingonberry có vị hơi chua [...]

Categories: Tin Tức|

Các Xu Hướng Sản Phẩm Mới Của Ngành Thực Phẩm

Sống Vui Khỏe (Health & Wellness) Giảm/ loại bỏ các chất/ yếu tố gây ảnh hưởng xấu lên sức khoẻ (cholesterol, đường, chất phụ gia chất bảo quản, muối, năng lượng cao, chất béo…) Tăng cường các chất/ yếu tố có ảnh hưởng tốt với sức khoẻ (vitamin, khoáng chất, calcium, chất xơ, sạch, hữu [...]

Categories: Tin Tức|

ORFARM thành công nhờ công nghệ EM của Nhật Bản

Hiện nay, các loại thực phẩm ngày càng có nguy cơ mất an toàn bởi phương thức canh tác và nuôi trồng chạy theo lợi nhuận, lạm dụng hóa chất, thuốc kích thích tăng trưởng v.v... Trong bối cảnh ấy, thương hiệu thực phẩm hữu cơ ORFARM ra đời như một luồng gió mới tiếp [...]

Categories: Tin Tức|Tags: |
Go to Top